Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho Người có công và gia đình chính sách nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ tại xã Hoằng Trung

Đăng lúc: 16:59:27 26/07/2021 (GMT+7)

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm ngày Thươn binh liệt sỹ 27/7, Trong các ngày từ ngày 21/7 đến ngày 26/7/2021, các đồng chí lãnh đạo thay mặt cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã tổ chức đi thăm, tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn xã. Cùng đi có các đồng chí Trưởng các tổ chức đoàn thể chính trị xã, công chức chuyên môn và Trưởng các thôn.

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ; Sáng ngày 26/7/2021, Đảng ủy- HĐND-UBND-MTTQ và các Đoàn thể xã Hoằng Trung đã tổ chức dâng hương hoa viếng Đài liệt sỹ; Lễ viếng được diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động, bày tỏ niềm tôn kính, tri ân trước sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng để cho các thế hệ hôm nay có được cuộc sống thanh bình, no ấm. Sau khi dành 1 phút tưởng niệm, các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xãđã kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc. Vòng hoa tươi thắm mang dòng chữ “ Đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sỹ”  cùng những nén hương thơm được dâng lên hương hồn các anh, thể hiện sự thành kính và biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã trước linh hồn của những người con đã không tiếc tuổi xuân, máu xương ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Tại những nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo xã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe các gia đình chính sách và bày tỏ sự tri ân của toàn xã hội đối với các gia đình chính sách đã có những đóng quan trọng vì nền độc lập tự do của dân tộc. Chúc các gia đình chính sách giữ gìn sức khỏe, tiếp tục động viên con cháu luôn phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, gương mẫu thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng thôn kiểu mẫu và xã NTM nâng cao, rất cần sự ủng hộ về tinh thần, tấm gương để con cháu noi theo của các gia đình chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn xã ./.

Các gia đình chính sách cũng bày tỏ niềm vui và sự phấn khởi trước sự quan tâm, động viên của Đảng, Nhà nước đối với người có công với quê hương, đất nước. Đồng thời, hứa sẽ luôn là những người gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nguyễn Ninh (Công chức Văn phòng - Thống kê)