UBND xã Hoằng Trung tổ chức kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm nhân dịp tết Trung thu năm 2023

Đăng lúc: 10:40:32 28/09/2023 (GMT+7)

Ngày 11/9/2023, Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung ban hành Quyết định số 33/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn xã Hoằng Trung. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Đoàn kiểm tra; thành phần tham gia đoàn kiểm tra gồm các đồng chí: Công an xã, Trạm Y tế, Văn hóa - Xã hội, Tư pháp - Hộ tịch, Địa chính - Xây dựng, Chủ tịch Hội LHPN xã cùng Tổ trưởng Tổ Giám sát cộng đồng liên quan.

Một số hình ảnh kiểm tra tra tại các cơ sở

Từ ngày 18/9/2023 đến 25/9/2023 Đoàn kiểm tra đã kiểm tra 06 cơ sở thực phẩm về việc thực hiện các quy định, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Trong quá trình kiểm tra kết hợp phát tờ rơi, thực hiện tuyên truyền trực tiếp, tiếp tục tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc thực hiện ghi chép sổ mua bán thực phẩm hàng ngày, việc lưu giữ hóa đơn, chứng từ nhập hàng, thực hiện tốt vệ sinh cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tuyên truyền vận động các cơ sở thực phẩm chung tay cùng cấp ủy, chính quyền duy trì tốt các tiêu chí Xã ATTP đã được công nhận.

Một số hình ảnh kiểm tra tra tại các cơ sở

Qua kiểm tra, cơ bản các cơ sở thực phẩm chấp hành tốt các quy định về an toàn thực phẩm. Đặc biệt thực hiện tốt hồ sơ pháp lý, … Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một vài cơ sở hóa đơn nhập hàng không có người ký, hàng hóa bày bán chưa khoa học. Đoàn kiểm tra nhắc nhở, không xử phạt. Các cơ sở đã khắc phục ngay sau khi đoàn kiểm tra nhắc nhở./.