HOẰNG TRUNG LONG TRỌNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ RA MẮT MÔ HÌNH” CHÍNH QUYỀN THÂN THIỆN- VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ”

Đăng lúc: 10:45:41 12/04/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 11. 4, xã Hoằng Trung đã long trọng tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình "Chính quyền thân thiện- vì Nhân dân phục vụ".

các tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại buổi ra mắt mô hình

Về dự chỉ đạo, có đồng chí Trịnh Thị Quế- TVHU- Trưởng  ban Dân vận- Chủ tịch UBMTTQ huyện  Hoằng Hóa, Đại diện phòng ban Huyện ủy, phía xã có các đồng  chí Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND  xã, các đồng chí trong BTV Đảng y, Chủ tịch  UBMTTQ xã, Trưởng các đoàn thể, chính trị, Bí thư, thôn trưởng các thôn, hiệu trưởng  các nhà trường.

ĐC Nguyễn Ngọc Quang- Bí thư Đảng ủy khai mạc buổi lễ ra mắt mô hình

Đồng chí Lê Văn Tý- PBT Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã thông qua Kế hoạch triển khai mô hình

Sau lời khai mạc của đồng chí Nguyễn Ngọc Quang-  Bí thư Đảng ủy, đồng chí Lê Văn Tý - Chủ tịch UBND xã đã thông qua kế hoạch xây dựng thực hiện mô hình Chính quyền thân thiện vì Nhân dân dục phục  năm 2023 của xã

Đồng chí Đỗ Thị Quế - PBT TT Đảng ủy - Trưởng khối dân vận xã Công bố Quyết định thành lập Ban điều hành

Đồng chí Lê Văn Quê - TV Đảng ủy - Chủ tịch MTTQ xã thông qua Quy chế hoạt động của Ban điều hành

Đông chí Lê Văn Quê, TV Đảng ủy- Chủ tịch MTTQ xã thông qua Quyết định Ban hành Quy chế hoạt động  của Ban điều hành  thực hiện  mô hình. Theo đó,  Quy chế tổ chức hoạt động của Ban điều hành được xây dựng  với 9 điều cụ thể  từng việc: Nguyên tắc hoạt động, tổ chức điều hành, chế độ họp, nội dung hoạt động, nhiệm vụ của từng thành viên.  Với mục đích là tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, của tỉnh Thanh Hóa, của huyện Hoằng Hóa  về công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Đồng thời, hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nội dung công tác “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban điều hành ra mắt và nhận nhiệm vụ

Ban  điều hành thực hiện mô hình “ Chính quyền thân thiện- vì Nhân dân phục vụ”  năm 2023 của xã Hoằng Trung gồm 13 thành viên đồng chí Lê Văn Tý – PBT – CT UBND  xã làm trưởng  Ban  điều hành.

Các đồng chí Lãnh đạo chúc mừng và chụp ảnh cùng Ban điều hành

Đồng chí Trịnh Thị Quế- TVHU- Trưởng ban Dân vận  phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi ra mắt “ Chính quyền thân thiện- vì Nhân dân phục vụ”  năm 2023 của xã Hoằng Trung, đồng chí Trịnh Thị Quế- TVHU- Trưởng ban Dân vận đã biểu dương công tác chuẩn bị để có buổi lễ thành công. Đồng chí nhấn mạnh: Việc ra mắt mới là bước khởi đầu, sau buổi ra mắt mô hình cần nhanh chóng  đi vào hoạt kê động cụ thể trên từng phần việc, ở tất cả các lĩnh vực, nhất là  giao tiếp với nhân dân. Công tác dân vận phải thắt chặt mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân, phải dựa vào dân để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và xây dựng hệ thống chính trị; các cấp ủy Đảng phải xác định rõ công tác dân vận là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và lâu dài để thực hiện sao cho có hiệu quả; quan tâm triển khai, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương về công tác dân vận; tạo chuyển biến tích cực trong đội ngũ cán bộ, công chức, cải tiến lề lối tác phong làm việc theo hướng thân thiện, cởi mở, gần gũi với nhân dân. Đối với UBND xã triển khai thực hiện nghiêm túc, thực hiện chính quyền điện tử, đơn giản hóa thủ tục hành chính; thực hiện tốt công tác kiểm tra, sơ kết, đánh giá rút kinh nghiệm. Cán bộ, công chức làm tốt công tác thực thi công vụ, nâng cao ý thức, trách nhiệm với công việc, gần dân, hiểu dân, học dân; giải quyết công việc của công dân với thái độ tận tình, nhanh chóng thuận tiện và hiệu quả nhất.

Ký cam kết  thực hiện

Tại buổi ra mắt mô hình, cán bộ, công chức UBND xã đã ký cam kết thực hiện./.

Nguyễn Ninh (Công chức Văn phòng-TK)