HĐND xã Hoằng Trung khóa XXI tổ chức thành công kỳ họp thứ hai

Đăng lúc: 10:58:23 06/01/2022 (GMT+7)

Ngày 31/12/2021, tại Hội trường xã, Thường trực HĐND xã Hoằng Trung khoá XXI tổ chức kỳ họp thứ hai, nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội; Quốc phòng - an ninh năm 2021, thống nhất mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2022, đồng thời xem xét quyết định một số nội dung quan trọng khác.

Toàn cảnh kỳ họp

Về dự kỳ Họp có đại diện đại biểu HĐND huyện tổ số 2 bầu tại khu vực; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND xã; đại biểu HĐND xã khóa XXI; Trưởng, Phó Ban các Ban HĐND xã;; Chủ tịch MTTQ xã; Trưởng các đoàn thể xã; Chủ tịch các hội đặc thù; Cán bộ, công chức, Người hoạt động không chuyên trách xã; Trưởng Trạm y tế, Hiệu trưởng các trường; Bí thư, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác mặt trận các thôn trong xã.

Chủ tọa kỳ họp

Sau khai mạc của đồng chí Nguyễn Ngọc Quang- Bí thư Đảng ủy, - Chủ tịch HĐND xã Hoằng Trung, Kỳ họp đã thông qua các báo cáo của HĐND, thông qua Quy chế hoạt động của HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Chương trình giám sát năm 2022 của HĐND xã Hoằng Trung; báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến cử tri của UBMTTQ, các báo cáo của UBND, báo cáo tình hình thu, chi ngân sách địa phương  năm 2021 - giải pháp,nhiệm vụ năm 2022 và thông qua 1 số tờ trình.

Theo các báo cáo  trình bày tại kỳ họp cho thấy: Được sự quan tâm  của huyện,  dưới sự  chỉ đạo của Đảng ủy, sự điều hành của HĐND, sự phối hợp của MTTQ và các đoàn thể chính trị, nên trong bối cảnh khó khăn chung đặc biệt là tình hình dịch COVID- 19, nhưng nhìn chung tình hình kinh tế xã hội  của xã Hoằng Trung đạt được kết quả tích cực:

Trong 29 chỉ tiêu đề ra từ đầu năm, có 28 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo đúng hướng; Giá trị sản xuất Nông - Lâm - Thủy sản, Công nghiệp - Xây dựng và Dịch vụ - Thương mại tăng so với cùng kỳ; thu ngân sách nhà nước đạt kết quả; công tác quản lý quy hoạch đất đai, xây dựng cơ bản tiếp tục được tăng cường; giải phóng mặt bằng, giải tỏa hành lang an toàn giao thông cơ bản đạt kết quả tốt; hoạt động văn hóa- xã hội tiếp tục được đuy trì và phát triển theo hướng chuẩn hóa, xã hội hóa: Giáo dục ngày càng phát triển cả về giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn; hoạt động thông tin, tuyên truyền được tăng cường; thực hiện tốt các giải pháp kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19. Các chế độ chính sách đối với người có công, chính sách an sinh xã hội được thực hiện có hiệu quả. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo thực hiện đúng quy định của pháp luật; cải cách hành chính được đẩy mạnh, phòng chống tham nhũng được tăng cường; Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tập trung chỉ đạo xây dựng thôn kiểu mẫu; Quốc phòng - An ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện.

Cũng tại kỳ họp,   đại diện đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực đã thông tin tới kỳ họp về kết quả  kỳ họp thứ 4 HĐND huyện Khóa XXI.

Tại kỳ họp, đồng chí Lê Văn Tý, Phó Bí thư- Chủ tịch UBND xã, Đại biểu HĐND huyện đã thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện tại đơn vị bầu cử số 2 huyện Hoằng Hóa báo cáo một số nội dung, kết quả chương trình Kỳ họp thứ tư, HĐND huyện khóa XXI; đồng thời pát biểu giải trình các ý kiến tại hội nghị.

Kỳ họp đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận đóng góp ý kiến và thống nhất đề ra 28 chỉ tiêu chủ yếu để phấn đấu thực hiện nhằm đưa xã Hoằng Trung ngày một phát triển.

Các đại biểu biểu quyết tại hội nghị

Tại hội nghị, UBND xã  đã trao giấy khen, phần thưởng cho 08 tập thể và 10 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ trong năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang- Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lê Văn Tý - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã; đồng chí Đỗ Thị Quế - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy và đồng chí Đỗ Hùng Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã trao giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho 08 tập thể

Và 10 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Sau 1/2 ngày làm việc nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 2, HĐND xã Hoằng Trung khóa XXI đã diễn ra thành công tốt đẹp. Toàn bộ diễn biến kỳ họp được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống truyền thanh xã phục vụ nhân dân theo dõi./.

Nguyễn Ninh (Công chức Văn phòng-TK)