HĐND xã Hoằng Trung tổ chức kỳ họp thứ tám khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng lúc: 21:13:55 04/04/2024 (GMT+7)

HĐND XÃ HOẰNG TRUNG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ TÁM KHÓA XXI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Sáng ngày 26/12/2023, tại hội trường xã, HĐND xã Hoằng Trung khóa XXI đã tổ chức kỳ họp thứ Tám, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

1. Toàn cảnh kỳ họp.jpg
Toàn cảnh kỳ họp

Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Đăng Trọng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các vị đại biểu HĐND huyện được bầu tại khu vực; các đại biểu HĐND xã Hoằng Trung khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; đại diện MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, các hội đặc thù, công chức chuyên môn; Trạm trưởng Trạm y tế, Hiệu trưởng các nhà trường, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng Ban công tác mặt trận các thôn xã Hoằng Trung.

2. Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp..jpg
 Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp.

Trong phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Chủ tịch HĐND xã đã  khẳng định tầm quan trọng của kỳ họp cuối năm 2023, bên cạnh đánh giá lại những chỉ tiêu KTXH - ANQP năm 2023, các đại biểu tham dự kỳ họp cùng thảo luận nhằm đề ra các mục tiêu phát triển trong năm 2024.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo của UBND xã, báo cáo của HĐND, các Ban HĐND xã và nghe thông báo của UB MTTQ xã về hoạt động của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp.

3. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo KTXH - QPAN năm 2023, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024..jpg

Năm 2023, vượt qua những thách thức, khó khăn chung do ảnh hưởng của tình hình kinh tế chính trị thế giới và trong nước, Hoằng Trung đã tiếp tục duy trì và phát triển các chỉ tiêu KTXH, QPAN. Trong 27 chỉ tiêu được đặt ra từ đầu năm, đã có 8 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 15 chỉ tiêu đạt kế hoạch và 4 chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch (gồm thu ngân sách, làm đường điện ánh sáng, làm mới rãnh thoát nước có nắp đậy trong khu dân cư và xây dựng thôn NTM kiểu mẫu). Tổng giá trị sản xuất đạt 320.328 triệu đồng, bằng 104,5% kế hoạch, 107,1% cùng kỳ; thu nhập bình quân đầu người đạt 62,2 triệu đồng, tổng huy động vốn đầu tư phát triển đạt 86,6 tỷ đồng, bằng 104,2% kế hoạch, thành lập mới 4 doanh nghiệp, bằng 100% kế hoạch.

4. Đồng chí Nguyễn Duy Minh - Giám đốc HTX DVNN trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp..jpg

Tiếp tục thực hiện kế hoạch xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và kế hoạch 145/KH-UBND của UBND huyện, năm 2023, bằng nguồn ngân sách địa phương và xã hội hóa, Hoằng Trung đã lắp đặt mới 0,4km đường điện ánh sáng; xây mới 0,31km rãnh thoát nước trong khu dân cư, phát động trồng 350 cây bóng mát tại tuyến đường Trung - Xuân, công tác tổng dọn vệ sinh môi trường và chỉnh trang cảnh quan được thực hiện định kỳ trên địa bàn toàn xã...; Đến nay, địa phương đã có 2 thôn đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu và đang phấn hoàn thiện các tiêu chí và hồ sơ đề nghị thẩm định, công nhận thôn Thị Tứ đạt thôn NTM kiểu mẫu trong quý 1/2024.

Lĩnh vực công nghiệp, xây dựng; dịch vụ thương mại tiếp tục phát triển. Trong năm đã hoàn thành 2 công trình đường giao thông giáp xã Hoằng Trinh đến đền thờ Triệu Việt Vương và tuyến đường từ thôn Xa Vệ đi thôn Dương Thanh từ nguồn ngân sách cấp trên hỗ trợ; khởi công xây dựng công trình nhà lớp học 2 tầng 8 phòng học trường THCS và xây mới Trạm y tế xã. Năm 2023, Hoằng Trung đã thành lập mới 4 doanh nghiệp, vượt chỉ tiêu huyện giao, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nhân dân; công tác văn hóa xã hội được duy trì; quốc phòng an ninh cơ bản giữ vững, chính sách an sinh xã hội thực hiện đầy đủ, kịp thời...

5. Đồng chí Lê Văn Quê - Chủ tịch UB MTTQ xã thông báo của UB MTTQ xã về các nội dung liên quan..jpg

Tại kỳ họp, đồng chí Lê Văn Quê - Chủ tịch UB MTTQ xã đã thông báo về hoạt động của MTTQ xã tham gia xây dựng chính quyền và báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tới kỳ họp; đồng chí Nguyễn Duy Minh - Giám đốc HTX DVNN trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến lĩnh vực dịch vụ nông nghiệp.

6. Đồng chí Lê Văn Tý - Chủ tịch UBND xã Hoằng Qúy, đại biểu HĐND huyện khóa XXI được bầu tại khu vực thông báo tới cử tri nội dung, kết quả kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa XXI..jpg

Kỳ họp đã được nghe đồng chí Lê Văn Tý - Chủ tịch UBND xã Hoằng Qúy, đại biểu HĐND huyện được bầu tại khu vực thông báo nội dung, kết quả kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Kỳ họp đã giành thời gian để các đại biểu HĐND xã và đại biểu tham dự thảo luận; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn nhằm làm rõ những nguyên nhân, tồn tại, hạn chế và đề ra những giải pháp trọng tâm thực hiện mục tiêu phát triển năm 2024.

Tại kỳ họp này, đồng chí Lê Đăng Trọng - Chủ tịch UBND Hoằng Trung đã có ý kiến tiếp thu, giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ hợp thứ Tám HĐND xã khóa XXI và triển khai các nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới. Theo đó, năm 2024, Hoằng Trung đề ra 28 chỉ tiêu KTXH - ANQP, trong đó, có 8 chỉ tiêu về kinh tế; 10 chỉ tiêu về văn hóa xã hội; 3 chỉ tiêu hạ tầng kỹ thuật; 4 chỉ tiêu về môi trường; 2 chỉ tiêu về quốc phòng an ninh và 1 chỉ tiêu xây dựng NTM. Các đại biểu cũng đã thống nhất với 9 nhóm nhiệm vụ và giải pháp nhằm đạt được các chỉ tiêu đề ra.

Kỳ họp cũng đã biểu quyết thông qua một số tờ trình và dự thảo nghị quyết kỳ họp.

Tại kỳ họp, UBND xã Hoằng Trung đã khen thưởng 10 tập thể và 9 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

(Nguồn: Cổng thông tin điện tử Hoằng Hóa)