CÔNG TÁC KIỂM TRA VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2024 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HOẰNG TRUNG

Đăng lúc: 15:54:38 14/09/2024 (GMT+7)

Ngày 10/9/2024, Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung ban hành Quyết định số 120/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn kiểm tra An toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024 trên địa bàn xã Hoằng Trung.

Ngày 13/9/2024, Đoàn kiểm tra tiến hành đi kiểm tra An toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024 do Đồng chí Đỗ Hùng Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn thực hiện nhiệm vụ kiểm tra.

Description: C:\Users\User\Desktop\ảnh 1.jpg

Description: C:\Users\User\Desktop\ảnh 8.jpg

Một số hình ảnh kiểm tra tại các cơ sở ăn uống.

Trong quá trình kiểm tra An toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024, Đoàn kiểm tra kết hợp thực hiện tuyên truyền trực tiếp đến các hộ sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó, tập trung vào truyền thông nghiêm cấm kinh doanh các mặt hàng không rõ nguồn gốc, không có tem, các mặt hàng đã hết thời hạn sử dụng.

Mặt khác, Đoàn kiểm tra chỉ ra mục đích, ý nghĩa của việc thực hiện ghi chép sổ mua bán thực phẩm hàng ngày, việc lưu giữ hóa đơn, chứng từ nhập hàng, thực hiện tốt vệ sinh cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm…, tuyên truyền, vận động các cơ sở thực phẩm chung tay cùng cấp ủy, chính quyền duy trì tốt các tiêu chí xã ATTP đã được công nhận nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng./.

Description: C:\Users\User\Desktop\ảnh 2.jpg

Description: C:\Users\User\Desktop\ảnh 3.jpg

Description: C:\Users\User\Desktop\ảnh 6.jpg

Description: C:\Users\User\Desktop\ảnh7.jpg

Một số hình ảnh kiểm tra tại các cơ sở buôn bán hàng hóa.

Qua kiểm tra, cơ bản các cơ sở thực phẩm chấp hành tốt các quy định về An toàn thực phẩm. Đặc biệt, các hộ kinh doanh, buôn bán các mặt hàng thiết yếu thực hiện đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một vài cơ sở sản xuất, kinh doanh cung cấp hóa đơn, phiếu nhập hàng không có người ký, hàng hóa bày bán chưa khoa học…. Đoàn kiểm tra trên tinh thần nhắc nhở, hướng dẫn thực hiện đảm bảo  An toàn vệ sinh thực phẩm . Các cơ sở sản xuất, các hộ kinh doanh đã tiếp thu và nhanh chóng khắc phục, thực hiện theo quy định./.

Tin bài: CC VH-XH Hoằng Trung