Công đoàn xã Hoằng Trung tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Đăng lúc: 21:15:31 02/12/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 28.11.2022, Công đoàn xã Hoằng Trung đã long trọng tổ chức đại hội lần thứ sáu , nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Lê Sỹ Kiên, Phó chủ tịch LĐLĐ Huyện; Tham gia đại hội có 17 đồng chí đoàn viên công đoàn xã Hoằng Trung.

 
 Đồng chí Đỗ Hùng Sơn- Chủ tịch Công đoàn xã khai mạc Đại hội

Công đoàn xã Hoằng Trung, có 17 đoàn viên. Từ khi thành lập đến nay, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng dưới sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện, sự phối hợp tạo điều kiện của UBND và các tổ chức chính trị xã hội với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn trong toàn xã, Phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn xã Hoằng Trung đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hoằng Trung, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.


 BCH Nhận hoa chúc mừng tại ĐH
 

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đoàn viên; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động;Thực hiện tốt công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng; chăm lo cho đoàn viên, người lao động:Trong nhiệm kỳ công đoàn xã đã tổ chức thăm hỏi động viên đoàn viên và người thân của đoàn viên ốm đau; Tham gia các hoạt động an sinh xã hội do công đoàn Huyện phát động như: Quỹ mái ấm công đoàn; quỹ Từ thiện nhân đạo, quỹ vì người nghèo, công tác phòng chống dịch covid 19; ủng hộ đồng bào miền trung lũ lụt; ủng hộ con em Hoằng Hóa đang công tác, học tập và lao động  tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam...do MTTQ xã phát động. Ngoài ra đoàn viên công đoàn xã còn tích cực tham gia ủng hộ quỹ mái ấm tình thương của Hội phụ nữ; quỹ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi của Hội Người cao tuổi; ủng hộ nạn nhân chất độc da cam do Hội nạn nhân chất độc da cam phát động ...bên cạnh đó, công đoàn xã còn trú trọng trong công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 03 đoàn viên mới.

 

Đại hội cũng đã dành thời gian cho các đại biểu tham gia thảo luận và đề ra mục tiêu phấn đấu cho nhiệm kỳ tới với 1 số chỉ tiêu chủ yếu:100 % cán bộ, đoàn viên được tuyên truyền các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của công đoàn cấp trên, nội quy, quy chế, của cơ quan. Xây dựng từ 1 đến 2 mô hình để thực hiện phong trào thi đua “Chung sức hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh thịnh vượng”.

Phấn đấu hàng năm có 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Công đoàn xã được LĐLĐ huyện xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Lê Sỹ Kiên- Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ghi nhận biểu dương những kết quả mà Công đoàn xã Hoằng Trung nỗ lực đạt được trong thời gian qua, đồng thời gợi mở một số nội dung để BCH khóa mới cùng các đoàn viên công đoàn tiếp tục đoàn kết thực hiện như: Cần đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Công đoàn với phương châm vì đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của quê hương, đất nước; chú trọng, làm tốt chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động; đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục, xây dựng nhiều mô hình hiệu quả trong phong trào thi đua, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn bản lĩnh, trí tuệ, là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong các phong trào thi đua, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân xã Hoằng Trung nói riêng, đưa phong trào Công đoàn huyện Hoằng Hóa ngày một lớn mạnh.

 

Trên tinh thần dân chủ đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 3 đồng chí: Đ/c Nguyễn Văn Trỗi-  Đ/c Nguyễn Thị Luân và Đ/c Nguyễn Thị Duyên


 BCH khóa mới ra mắt ĐH

Ban chấp hành khóa mới họp phiên thứ nhất bầu đồng chí Nguyễn Văn Trỗi- Công chức Văn phòng - TK  xã làm Chủ tịch Công đoàn xã Hoằng Trung nhiệm kỳ 2023-2028 và đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội công đoàn cấp trên.

Tại ĐH cũng đã trao quà cho các đồng chí Đoàn viên công đoàn thôi không tham gia BCH Công đoàn và các đồng chí đoàn viên nghỉ công tác

 

Đ/C Lê Sỹ Kiên - PCT Liên đoàn LĐ huyện chụp ảnh lưu niệm tại ĐH

 

 

 Tại Đại hội, Công đoàn  xã Hoằng Trung đã trao quà cho các đồng chí thôi không tham gia BCH khóa mới và các đồng chí nghỉ công tác./.

Nguyễn Ninh (CC Văn phòng - TK).