Xã Hoằng Trung hưởng ứng tuần lễ ""Hướng về thành phố mang tên Bác phòng chống Covid-19"

Đăng lúc: 16:15:24 22/07/2021 (GMT+7)

Hưởng ứng Tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác phòng chống dịch Covid-19”; Ngày 21/7/2021, Ủy ban MTTQ xã Hoằng Trung đã tổ chức tiếp nhận các nhu yếu phẩm của người dân và cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã đóng góp ủng hộ người dân thành phố Hồ Chí Minh.

     

            Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19, phải thực hiện việc cách ly xã hội toàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

          Việc thực hiện cách ly xã hội đã hạn chế nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân và trong lúc này, hơn bao giờ hết, người dân và công nhân, lao động ở thành phố Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn cần sự giúp đỡ, hỗ trợ, nhất là các nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày.

          Phát huy truyền thống đoàn kết "Tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, với tinh thần nhường cơm sẻ áo", Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa và Uỷ ban MTTQ huyện Hoằng Hóa; Ngày 19/7/2021, Ủy ban MTTQ xã Hoằng Trung đã kêu gọi, vận động toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã hưởng ứng tuần lễ "Hướng về Thành phố mang tên Bác phòng chống dịch Covid-19". Bằng tình cảm và trách nhiệm của mình với thành phố mang tên Bác, nhân dân xã Hoằng Trung đã tích cực quyên gó lương thực, thực phẩm vào "tiếp sức" góp phần cùng Đảng bộ, nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19.

          Do điều kiện về khoảng cách địa lý, hàng hóa vật phẩm ủng hộ ưu tiên là nhu yếu phẩm hàng hóa khô, thực phẩm khô để thuận tiện trong công tác vận chuyển và bảo quản đến tay người dân.

          Ngay sau khi phát động, ngày 21/7/2021 Ủy ban MTTQ xã Hoằng Trung đã tiếp nhận đóng góp các nhu yếu phẩm của cán bộ, đảng viên, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn và nhân dân trong xã như: Gạo, miến, mỳ tôm, lạc, dầu ăn, nước mắm, bầu bí, đu đủ, chuối xanh...

 

 

 

Những nông sản quê từ bao gạo, rau, củ, quả đến những bao lạc do tự tay người dân làm ra đều được người dân chia sẻ, quyên góp bằng tình cảm chia sẻ yêu thương dành cho người dân thành phố mang tên Bác; góp phần đẩy lùi đại dịch Covid -19.

 

         

             Ủy ban MTTQ xã tiếp nhận quyên góp, ủng hộ của các thôn

 

          Sau khi tiếp nhận, toàn thể cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách và người lao động tại cơ quan đã cùng chung tay đóng gói hàng để chuyển vào Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh được đảm bảo nhất.

 

 

 

         

 uh6.jpg

 

 

Số thực phẩm, nhu yếu phẩm của nhân dân xã Hoằng Trung, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã quyên góp đã được Ủy ban MTTQ xã chuyển đến Ủy ban MTTQ huyện vào ngày 22/7/2021 để chuyển vào ủng hộ người dân thành phố Hồ Chí Minh; Đợt 1 chuyển ủng hộ 2.825kg lương thực gồm: Gạo tẻ, miến gạo, lạc nhân, Bí xanh, đu đủ, chuối xanh, quy đổi thành tiền trị giá: 37.548.500 đồng.

 

                                               

                                                            Nguyễn Ninh, Công chức Văn phòng - Thống kê (tổng hợp)