HĐND XÃ HOẰNG TRUNG KHÓA XXI, NHIỆM KỲ 2021 – 2026 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ TƯ HĐND XÃ

Đăng lúc: 23:13:43 31/12/2022 (GMT+7)

          Ngày 27/12/2022, tại Hội trường xã, Thường trực HĐND xã Hoằng Trung khoá XXI tổ chức kỳ họp thứ Tư, nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội; Quốc phòng - an ninh năm 2022, thống nhất mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2023, đồng thời xem xét quyết định một số nội dung quan trọng khác.

             Về dự kỳ Họp có đại diện đại biểu HĐND huyện tổ số 2 bầu tại khu vực; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND xã; đại biểu HĐND xã khóa XXI; Trưởng, Phó Ban các Ban HĐND xã; Chủ tịch MTTQ xã; Trưởng các tổ chức Đoàn thể - Chính trị; Chủ tịch các hội đặc thù; Cán bộ, công chức, Người hoạt động không chuyên trách; Trưởng Trạm y tế, Hiệu trưởng các trường; Bí thư, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác mặt trận các thôn trong xã.

Đ/c Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp


          Tại kỳ họp, sau lời khai mạc của đồng chí Nguyễn Ngọc Quang- Bí thư Đảng bộ- Chủ tịch HĐND xã, kỳ họp đã thông qua và nghiên cứu các báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của năm 2022- dự thảo các nhiệm vụ chỉ tiêu năm 2023: Báo cáo  tình hình KTXH_QPAN năm 2022- nhiệm vụ năm 2023, Báo cáo tài chính, ngân sách địa phương; các báo cáo của HĐND… thông qua các tờ trình có liên quan.

            Theo báo cáo đánh giá năm 2022 trong điều kiện thời tiết, dịch bệnh diễn biến phức tạp, đặc biệt là đại dịch Covid-19 đã tác động lớn đến sản xuất kinh doanh và đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân của Nhân dân, doanh nghiệp. Song, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND-UBND huyện; sự lãnh đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền, phối hợp của MTTQ và đoàn thể; nỗ lực, cố gắng của Nhân dân, doanh nghiệp và hỗ trợ giúp đỡ của các phòng, ngành cấp huyện; tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định và phát triển; QP-AN được giữ vững. Trong 28 chỉ tiêu đề ra cơ bản các chỉ tiêu đều hoàn thành và vượt kế hoạch ( trong đó 9 chỉ tiêu vượt KH)

            Kinh tế tiếp tục duy trì phát triển. Tổng giá trị sản xuất đạt 298,847 triệu đồng =102,2%; thu nhập bình quân đầu người đạt 53,2 triệu đồng/người/năm, tăng 2 triệu đồng/người/năm so với năm 2021; tổng huy động vốn đầu tư phát triển đạt 83,5 tỷ đồng=104,3% KH; thành lập mới 03 doanh nghiệp.

            Thực hiện nhiệm vụ thu, chi đúng dự toán được giao; đảm bảo kịp thời các khoản chi cho con người như: tiền lương và các chính sách an sinh xã hội. Các hoạt động văn hóa được duy trì, thu hút được đông đảo nhân dân tham gia. Tổ chức tốt công tác thông tin, tuyên truyền trọng tâm vào các ngày lễ, kỷ niệm của quê hương, đất nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, như: phòng, chống dịch bệnh; chỉnh trang cảnh quan, bảo đảm vệ sinh môi trường, cải tạo vườn hộ, xây dựng thôn kiểu mẫu....đặc biệt, trong năm. Công tác Quốc phòng - An ninh - Tư pháp hộ tịch, công tác chỉ đạo điều hành của UBND  luôn ổn định.

            Trên cơ sở kết quả đạt được và một số tồn tại, kỳ họp đã dành thời gian cho các đại biểu tham luận đóng góp ý kiến cho giải pháp năm 2023, với 27 chỉ tiêu cụ thể trên các lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất phấn đấu đạt 306.534 triệu đồng; thu nhập bình quân đầu người 60 triệu đồng/ người/ năm; hộ nghèo theo tiêu chí mới giảm 1%…

            Kỳ họp thứ 4, HĐND xã  khóa XXI cũng đã thực hiện biểu quyết xác nhận cho thôi đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Vũ Xuân Nhị - Phó Chủ tịch HĐND xã  nghỉ công tác hưởng BHXH theo quy định.

 

                       Đ/C Vũ Xuân Nhị - Nguyên Phó Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại kỳ họp

 

                            Tập thể BTV trao hoa cho đồng chí Vũ Xuân Nhị nghỉ công tác

            Kỳ họp cũng đã biểu quyết thông qua một số tờ trình và dự thảo nghị quyết, Trong đó, đã quyết nghị nhiệm vụ phát triển KTXH – ANQP năm 2023 với 27 chỉ tiêu chủ yếu.

          Tại kỳ họp, đã trao giấy khen cho 8 tập thể: Nhân dân và cán bộ  thôn Xa Vệ, Tự Nhiên, Trung Hậu, Trinh Hà, hội CCB xã, Hội Nông dân, HTXDVNN, Trạm Y tế xã và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Khen thưởng đối với 8 tập thể….

 

 

Và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022

Các đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2025

 

            Sau 1 ngày làm việc nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 4, HĐND xã Hoằng Trung khóa XXI đã diễn ra thành công tốt đẹp. Toàn bộ diễn biến kỳ họp được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống truyền thanh xã phục vụ nhân dân theo dõi./.

 

                                                          Nguyễn Ninh (Công chức Văn phòng-TK)