UBND xã Hoằng Trung tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 7

Đăng lúc: 14:35:48 05/08/2021 (GMT+7)

Ngày 30/7/2021, UBND xã Hoằng Trung tổ chức hội nghị thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2021dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Văn Tý, Chủ tịch UBND xã.

          Dự  và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy - T.Tr HĐND - UBND, Trưởng các tổ chức Đoàn thể chính trị; HTX DVNN; Cán bộ, công chức, Khuyến nông viên, Bí thư - Trưởng thôn, Trưởng Trạm y tế xã, Hiệu trưởng các trường.

         

          Tại hội nghị, UBND xã đã thông qua “Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 7, phương hướng, nhiệm vụ tháng 8/2021”;  Kế hoạch tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã; Kết quả triển khai thực hiện xây dựng thôn kiểu mẫu và một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

          Thực hiện nhiệm vụ tháng 7/2021, với sự chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, chính quyền từ xã đến thôn, sự đồng thuận nỗ lực phấn đấu của nhân dân, tình hình KT-XH của xã tiếp tục ổn định và có bước phát triển, quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

          Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm. Tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của quê hương, đất nước. Công tác y tế, dân số - kế hoạch hóa gia đình được chú trọng. Xã đã thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch Covid-19, Phối hợp xác định và truy vết các trường hợp F1,F2 và các trường hợp có liên quan đến yếu tố dịch tễ trên địa bàn xã; Đến thời điểm hiện tại toàn xã có: 20 người cách ly tại nhà; Số người từ vùng dịch về khai báo y tế: 236 người.

           UBND xã đã kịp thời xây dựng, ban hành Quyết định phân công nhiệm vụ đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Công chức chuyên môn xã nhiệm kỳ 2021-2026. Tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo điều hành theo quy định của pháp luật, tiếp tục siết chặt nề nếp, kỷ cương, kỷ luật hành chính. Công tác quản lý nhà nước được tăng cường, giải quyết các nhiệm vụ theo kế hoạch; kịp thời xử lý các nhiệm vụ phát sinh, đảm bảo duy trì ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân;  thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội và người có công, đời sống nhân dân trên địa bàn xã cơ bản ổn định.

            Đ/C Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Đảng bộ phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

 

          Tại hội nghị, các đại biểu dự hội nghị đã phát biểu đóng góp ý kiến vào các nội dung được báo cáo tại phiên họp và đưa ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong tháng 8 đã đề ra, đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Ngọc Quang, Bí thư Đảng bộ xã. Sau khi nghe các ý kiến phát biểu tịa hội nghị Đồng chí Lê Văn Tý, Chủ tịch UBND xã- Chủ trì hội nghị đã trân trọng tiếp thu các ý kiến và đưa vào nội dung kết luận hội nghị, yêu cầu các công chức chuyên môn, lĩnh vực có liên quan bám sát nội dung, triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả.

 

Nguyễn Ninh, Công chức Văn phòng - Thống kê